Bạn có bị mù màu hay không?

Ban co bi mu mau hay khong 1
5/5 - (1 bình chọn)

Sự Thật: 1 trong 255 phụ nữ và 1 trong số 12 người đàn ông thiếu thị lực màu sắc. 

Bạn đang làm trong lĩnh vực mà màu sắc đóng vai trò quan trọng? Hãy thử xem độ mù màu của mình tới đâu để chỉnh màu cho chính xác nhé.!

Ban co bi mu mau hay khong 1
                                  Bạn có bị mù màu hay không?

Bạn có biết rằng khả năng của bạn để xem chính xác màu sắc phụ thuộc vào nhiều yếu tố? Đây là lý do tại sao kết quả của bạn có thể khác nhau mỗi khi bạn thực hiện bài kiểm tra.

Ánh sáng – Ánh sáng đóng một trong những vai trò quan trọng trong nhận thức màu sắc – bạn có biết nó thực sự là màu sắc của ánh sáng xác định màu sắc mà bộ não bạn sẽ cảm nhận? Bạn nên luôn luôn đánh giá và so sánh các mẫu màu trong điều kiện ánh sáng được kiểm soát, giống như những chiếc được cung cấp bởi một gian hàng nhẹ .

Các hiệu ứng nền – Khả năng quan sát chính xác màu sắc của mắt người bị ảnh hưởng bởi các màu sắc xung quanh, một hiện tượng được gọi là tương phản đồng thời. Luôn đánh giá màu sắc trong một môi trường có màu trung tính.

Mệt mỏi võng mạc – Mắt chúng ta mệt mỏi rất dễ dàng. Khi chúng ta nhìn chằm chằm vào một vật trong hơn một vài giây, các chất hóa học trong mắt chúng ta bắt đầu suy nhược và bắt đầu gửi thông tin không chính xác đến não của chúng ta. Khi đánh giá trực quan màu sắc, bạn nên luôn luôn nghỉ ngơi giữa các mẫu.

Bộ nhớ Màu Nhỏ – Bộ não của chúng tôi thấy rất khó để nhớ những chi tiết cụ thể của bất kỳ màu nào. Để có thể xác định hiệu quả sự khác biệt màu nhẹ, các mẫu màu sắc phải được chạm vào.

Độ tuổi – Khi chúng ta già đi, sự nhận biết màu sắc bắt đầu biến mất. Tuy nhiên, nhận thức màu sắc không chỉ là bẩm sinh; Nó cũng là một kỹ năng học. Nếu bạn có trách nhiệm đánh giá màu sắc thị giác, bạn phải biết những hạn chế của bạn và đào tạo đôi mắt của bạn.

Link kiểm tra tại đây: http://www.xrite.com/hue-test?pageid=77&lang=en

Nếu vẫn chưa biết cách phân biệt màu sắc hoặc còn khóa khăn trong việc tìm màu ưng ý cho các sản phẩm đồ họa của mình hãy comment bên dưới bài viết admin sẽ bật mí cho bạn 1 số tuyệt chiêu sử dụng màu hiệu quả đơn giản nhất. !!!!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời